A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan tổ chức Hội thi Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh tiểu học dân tộc thiểu số ở các điểm trường lẻ năm học 2021-2022.

Ngày 16/4/2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan tổ chức Hội thi Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh tiểu học dân tộc thiểu số ở các điểm trường lẻ năm học 2021-2022. Tham dự hội thi có 14 trường có điểm trường lẻ trên địa bàn huyện và 84 em học sinh thuộc các khối lớp 1,2,5.

 

Đồng chí Hoàng Mạnh Hải, Phó trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện khai mạc Hội thi.

Tại hội thi nội dung giao lưu thể hiện được các kĩ năng, nghe, nói, đọc, viết phù hợp với trình độ chuẩn kiến thức kĩ năng được Bộ Giáo dục và Đào tạo qui định cho từng khối lớp và phù hợp với số lượng học sinh tham gia. Ban tổ chức đã có sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho Hội thi và tổ chức Hội thi giao lưu linh hoạt, đúng thời gian quy định. Các trường dự thi thực hiện nghiêm túc các nội dung theo hướng dẫn, thể lệ cuộc thi, đảm bảo thời gian và thực hiện đúng, đủ các nội dung do Ban tổ chức quy định. Nhiều trường đã có sự đầu tư luyện tập, chuẩn bị hình ảnh minh họa trong phần em nói về ý tưởng ước mơ, để làm phong phú thêm phần thi của học sinh. Có những ý tưởng, ước mơ về xây dựng quê hương, trường học với những mong muốn rất thiết thực.

Học sinh làm bài phần thi hiểu biết kiến thức

Học sinh thể hiện phần thi chào hỏi.

Học sinh trình bày ý tưởng, ước mơ

Học sinh đã thể hiện được năng lực của bản thân như: sự tự tin, phong cách diễn đạt, khả năng truyền đạt, sử dụng tiếng Việt tốt (em Hứa Mạnh Hùng trường TH&THCS Điềm He, em Lương Triệu Long trường PTDTBT TH&THCS Liên Hội, em Lành Bích Huệ trường TH&THCS Tràng Phái). Nhiều học sinh có kiến thức vững về môn Tiếng Việt trong phần giao lưu hiểu biết kiến thức, hoàn thành các câu hỏi của bài thi.

Kết quả: Ban tổ chức đã trao giải toàn đoàn: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải khuyến khích cho các đơn vị trường, trao 03 giải chuyên đề “Em nói về ý tưởng, ước mơ hay nhất” cho các em học sinh các khối 1,2,5, trao 44 giải cho các em học sinh phần thi Hiểu biết kiến thức (03 Nhất, 08 Nhì, 13 giải Ba, 20 giải Khuyến khích).

Đồng chí Hoàng Mạnh Hải, Phó trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện trao giải tại Hội thi.

 Qua hội thi những học sinh tham gia đảm bảo được phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Các em học sinh đã nói lên được ý tưởng, ước mơ các mình mang ý nghĩa, thông điệp của chủ đề đã chọn, học sinh được rèn khả năng diễn đạt, tập diễn thuyết trước đông người, phát triển kỹ năng nói nói, nhiều em đã mạnh dạn, tự tin nói lên những ước mơ của mình.

 

Nguyễn Việt Dũng

Phòng Giáo dục và Đào tạo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 6
Tháng trước : 86