A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục mầm non tỉnh Lạng Sơn thực hiện công tác đảm bảo an toàn, phòng-chống dịch covid-19 sau tết Nguyên đán 2021

Giáo dục mầm non tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện công tác đảm bảo an toàn, phòng-chống dịch covid-19

sau tết Nguyên đán 2021

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-UBND, ngày 28/12/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về việc nghỉ tết, Sở GDĐT đã ban hành công văn số 156/SGDĐT-VP ngày 19/01/2021 về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo ANTT, ATGT, ATTP, PCCC, tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân). Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tại  trên địa bàn toàn tỉnh sau nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố triển khai và chỉ đạo 100% cơ sở giáo dục nói chung, các cơ sở Giáo dục mầm non nói riêng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 và tổ chức tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và các bậc phụ huynh nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả; tiếp tục tuyên truyền, triển khai cài đặt, sử dụng, ứng dụng Bluzone và thực hiện nghiêm túc Thông điệp “5K” của Bộ Y tế: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung- Khai báo y tế”.

Sở Giáo dục và Đào tạo họp chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ

phòng chống dịch covid-19

Theo đó, các trường mầm non trên địa bàn toàn tỉnh đã thực hiện các biện pháp như: tổ chức vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học; lau chùi sạch sẽ đồ dùng, đồ chơi và các trang thiết bị phục vụ công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; chủ động phối hợp với trạm y tế địa phương thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trường, lớp học; chuẩn bị đủ nước, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn và tổ chức đo thân nhiệt cho trẻ em trước khi vào nhóm, lớp,...

Một số hình ảnh đảm bảo phòng, chống dịch covid-19 tại cơ sở giáo dục mầm non.

Qua việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nên đã có 231/231 (100%) trường mầm non thực hiện đón trẻ trở lại trường sau nghỉ Tết theo quy định, 100% trẻ em đến trường được đảm bảo an toàn, các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ đảm bảo đúng theo kế hoạch./.

Thu Hằng – Phòng GDMN,TH

Tác giả: Quản trị - Sở GDĐT